Trang chủTin tứcMở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

02/08/2019 - admin

Bạn đang có kế hoạch mở tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp và đang băn khoăn với nguồn vốn đầu tư ban đầu mình phải bỏ ra, sử dụng với nguồn vốn đấy chi trả cho những yếu tố gì? Bài viết sau đây của mayhutdau.com sẽ giải quyết thắc mắc của các bạn về câu hỏi “Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?”

mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn 

4 yếu tố cần quan tâm giúp bạn trả lời câu hỏi “mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?” 

  • Chi phí mặt bằng

Bất kỳ bạn kinh doanh gì đi nữa thì yếu tố lựa chọn mặt bằng cũng rất quan trọng. Để mở một tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp có quy mô lớn bạn cần phải xem xét mặt bằng rộng tầm trên 20m2 trở lên không những để phục vụ cho việc rửa xe mà còn các dịch vụ liên quan khác nữa.

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì bạn đã bớt đi một khoản chi phí rồi đó.

mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Xem thêm: các tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh rửa xe máy.

Chi phí thiết kế cơ sở hạ tầng

Sau khi bạn đã lựa chọn được mặt bằng phù hợp thì việc tiếp theo bạn phải làm là thiết kế mặt bằng, nếu bạn không am hiểu về mặt thiết kế thì bạn có thể tìm người hỗ trợ bạn việc của bạn là trình bày ý tưởng mở tiệm rửa xe của bạn như thế nào.

Một vài lưu ý trong quá trình thiết kế cơ sở hạ tầng của tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp:

  • Mật độ xe lưu thông trong tiệm, bạn cần một bản thiết kế sao cho phù hợp khi xử lý lối ra vào của các xe 
  • Xử lý hệ thống điện nước sao cho phù hợp,vì rửa xe cần sử dụng nhiều nước nên thiết kế sao cho cửa tiệm khô cao ráo, hệ thống xử lý nước sao cho không bị ngập úng.Đối với tiệm rửa xe máy bạn không nhất thiết dùng điện 3 pha để tiết kiệm chi phi

Chi phí máy móc 

Một trạm rửa xe lớn cần đầu tư đầy đủ trang thiết bị máy móc như máy rửa xe, máy nén khí, máy phun bọt tuyết, máy hút dầu,…

Đây là khoản mà bạn phải tốn nhiều chi phí nhất, việc chọn mua máy móc bạn cần phải thận trọng chọn mua những loại máy mới, địa điểm uy tín, có chất lượng vì chất lượng và kết quả làm việc cũng phụ thuộc một phần vào chúng. Chi phí để bạn chi trả cho một bộ thiết bị rửa xe khoảng tầm 8-10 triệu.

Xem thêm: bộ thiết bị rửa xe máy.

Chi phí đầu tư nhân công

mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Để duy trì hoạt động của trạm, bạn cần thuê từ 2-3 nhân viên. Do đó, chi phí trả lương cũng là một điểm đáng lưu ý khi mới mở trạm

Nhân viên rửa xe có ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc và doanh thu. Bạn cần có ít nhất một nhân viên thợ chính để đảm bảo công việc tốt nhất.Nếu nhân viên mới vào nghề chưa lâu bạn nên tìm các trung tâm đào tạo để đào tạo thêm cho nhân viên.

Chi phí dự trù cho thời gian hoạt động ban đầu và rủi ro

Ban đầu bạn mới mở cửa tiệm rửa xe bạn cần chi phí dự trù cho những tháng hoạt động ban đầu, thì không hẳn là không có rủi ro bạn nên để dành ít vốn để xoay sở một số vấn đề như hỏng đồ, không may làm trầy xước xe của khách,…

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa tiệm rửa xe máy

Trên đây chúng tôi đã khái quát được phần nào các khoản chi chí mà bạn cần quan tâm để trả lời cho câu hỏi mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Việc của bạn là vạch ra những chi tiêu cụ thể và thực hiện nó ngay thôi.Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 0934.423.166
Kỹ Thuật 0934.678.166