Trang chủTin tứcĐầu bơm rửa xe 1/2hp – Lời khuyên từ các chuyên gia

Đầu bơm rửa xe 1/2hp – Lời khuyên từ các chuyên gia

17/05/2022 - admin

Đầu bơm rửa xe 1/2hp là một trong số các loại đầu bơm mini được sử dụng phổ biến trong các hoạt động như rửa xe máy, tưới cây, vệ sinh sân vườn,… Vậy đầu bơm rửa xe 0,5hp nên chọn của thương hiệu nào? Cách lắp đặt ra sao?

dau-bom-rua-xe-1-2hp
Đầu rửa xe mini 1/2hp

Đầu bơm rửa xe 1/2hp nên chọn của thương hiệu nào?

Đầu bơm rửa xe dùng lâu ngày đã đến lúc bạn cần thay mới. Với đầu bơm rửa xe mini công suất 1/2hp bạn có thể tham khảo một số sản phẩm được đánh giá tốt hiện nay như:

Đầu bơm rửa xe Panama PN18G 1/2HP gân

Panama là thương hiệu đầu máy bơm rửa xe dây đai được sản xuất trực tiếp tại Trung Quốc với công nghệ hiện đại, độ bền đầu bơm cao. Đầu bơm PN18G đang đứng trong đầu bảng danh sách về các loại đầu bơm rửa xe 0,5hp được bán chạy nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật:

Thông số
Công suất 1/2hp
Lưu lượng 8-12 L/phút
Áp lực phun 10-25 kgf/cm²
Tốc độ quay 400-800 r.p.m
dau-bom-rua-xe-1-2hp
Đầu rửa xe 1/2hp Panama PN18G

Đầu xịt rửa xe Rover 1/2HP RV-18X

Rover RV-18X là đầu máy bơm rửa xe dây đai gân ngựa có khả năng tản nhiệt cực tốt. Bên cạnh đầu máy, bạn sẽ được trang bị đầy đủ dây hồi nước, lọc giác, chỉnh áp, đồng hồ áp suất,…. thuận tiện khi sử dụng.

Thông số kỹ thuật đầu bơm:

Thông số
Công suất 1/2hp
Lưu lượng 12 – 16 L/ Phút
Áp lực phun 8- 14 kgf/ cm²
Tốc độ quay 800-1200 r.p.m
dau-bom-rua-xe-1-2hp
Đầu rửa xe 1/2hp Rover

Đầu bơm Hydro HY-20 (1/2 Hp)

Đầu bơm 1/2hp HY-20 là loại đầu bơm có piston được làm bằng inox. Chính vì vậy mà sản phẩm có độ bền vượt trội hơn hẳn so với các loại đầu bơm khác. Đầu bơm có khả năng tạo áp lực phun mạnh, hệ thống van điều chỉnh áp suất, giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

Thông số kỹ thuật đầu máy bơm rửa xe dây đai:

Thông số
Công suất 1/2hp
Lưu lượng 10 – 14 L/ Phút
Áp lực phun 20 kgf/ cm²
dau-bom-rua-xe-1-2hp
Đầu rửa xe Rover 1/2HP RV-18X

Hướng dẫn bảo dưỡng đầu bơm rửa xe 1/2hp

Để máy bơm rửa xe dây đai có thể hoạt động ổn định, hạn chế những sự cố trong quá trình làm việc thì bạn cần tiến hành bảo dưỡng đầu bơm định kỳ. Cụ thể:

Thay dầu cho đầu bơm máy rửa xe

Đầu bơm máy rửa xe 1/2hp sử dụng dầu bôi trơn hệ thống piston, giúp hạn chế tình trạng ma sát và giúp làm mát cho đầu bơm. Chính vì vậy cần thường xuyên theo dõi để bổ sung dầu cho đầu bơm.

  • Với các máy phải hoạt động thường xuyên sẽ cần thay dầu trong khoảng từ 80-100h.
  • Với các máy ít sử dụng hoặc tần suất sử dụng thấp thì có thể thay dầu sau 3-6 tháng sử dụng.
dau-bom-rua-xe-1-2hp
Thay dầu cho đầu bơm máy rửa xe

Có thể sử dụng trực tiếp dầu nhớt xe máy, hoặc cũng có thể là dầu nhớt ô tô. Lưu ý trước khi thay dầu mới cần tháo hết dầu cũ trong đầu bơm, loại bỏ cặn bẩn phía trong đầu bơm.

Vệ sinh piston ở đầu bơm rửa xe 1/2hp

Piston là bộ phận hoạt động tịnh tiến, tạo áp lực nước mạnh giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu. Trong quá trình làm việc, bụi bẩn từ bên ngoài không khí theo vào bên trong và bám vào đầu bơm. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây là một trong số những nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước.

dau-bom-rua-xe-1-2hp
Vệ sinh piston đầu bơm rửa xe

Vì vậy trong quá trình sử dụng, định kỳ 2 tháng/lần bạn cần vệ sinh piston sạch sẽ. Việc vệ sinh piston cũng có tác dụng làm giảm tình trạng piston bị xước, nhất là với các loại piston thép.

Vệ sinh bộ lọc nước ở đầu bơm rửa xe 1/2hp

Bộ lọc nước được lắp ở đầu nước vào ở đầu bơm. Tại đây các bụi bẩn sẽ được lọc trước khi đưa nước vào đầu bơm rửa xe. Khi bụi bẩn bị đầy, gây tắc nước, ảnh hưởng tới tuổi thọ của đầu bơm rửa xe.

Chính vì vậy sau mỗi ngày làm việc bạn cần tháo để vệ sinh bộ lọc nước. Lưu ý trước khi tiến hành bảo dưỡng cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi làm việc.

dau-bom-rua-xe-1-2hp
Vệ sinh bộ lọc nước ở đầu bơm

Trên đây là tổng hợp các loại đầu bơm rửa xe 1/2hp được bán chạy hiện nay, đồng thời là một số lưu ý về vấn đề bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 0934.423.166
Kỹ Thuật 0934.678.166